Trường Tiểu Học Diễn Trường - Diễn Châu - Nghệ An

Hiệu trưởng: Chu Tự Hạnh - Điện thoại: 0944048728
Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hoa Hương - Điện thoại: 0915280575
Chủ tịch Công đoàn: Cao Thị Bảy - Điện thoại: 0854691900
Quá trình thành lập, phát triển  và thành tích nhà trường
         Trường Tiểu học Diễn Trường được thành lập từ năm 1964 và được tách ra từ Trường THCS Diễn Trường  năm 1993, trường được đặt ở vị trí trung tâm của xã cách quốc lộ 1A 1km về phía Đông. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Long Ân quật khởi, thầy và trò trường tiểu học Diễn Trường đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu câu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.
      Diễn Trường nằm phía bắc Diễn Châu, cách trung tâm huyện khoảng 17 km, phía Đông giáp Diễn Hoàng, phía Tây giáp xã Diễn Đoài, phía Bắc giáp xã Quỳnh Diễn huyện Quỳnh Lưu và phía Nam giáp xã Diễn Yên, có diện tích khoảng 896,2 ha, với tổng số dân gần 11 nghìn người được phân bổ theo 9 xóm dân cư  và có 380 số dân theo đạo thiên chúa giáo. Tình hình chính trị an ninh trật tự ổn định. Về kinh tế là xã thuần nông, thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp và chăn nuôi đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Về đời sống văn hóa là địa phương có truyền thông hiếu học, các dòng họ, thôn xóm, tổ chức đoàn thể đều xây dựng quỹ hội khuyến học, nhiều thôn xóm, dòng họ được công nhận là đơn vị văn hóa.
     Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Trường Tiểu học Diễn Trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã  Diễn Trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp - an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui.
        Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học Diễn Trường đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, trình độ chuyên môn nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo.
       Năm học 2021 -2022 trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên : 35 người (quản lí 02người, giáo viên 31 người, nhân viên: 02 người) với 100% đạt trình độ đào tạo chuẩn . Chất lượng giáo dục: 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. Năm học này, trường có 24 lớp (Lớp 1: 5lớp; Lớp 2: 5 lớp; Lớp 3: 5 lớp; Lớp 4: 5 lớp; Lớp 5: 4 lớp)
        Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Năm học 2020-2021:
  • Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh- vững mạnh xuất sắc.
  • Trường tiên tiến.
  • Công đoàn vững mạnh – Vững mạnh xuất sắc.
  • Liên đội TNTPHCM đạt vững mạnh – Vững mạnh xuất sắc.
        Những danh hiệu đã được công nhận:
  • Chiến sỹ thi đua cơ sở: 2 đồng chí. Bằng khen của CTUBND tỉnh: 01
  • Giáo viên giỏi huyện: 32đồng chí.
  • Giáo viên tổng phụ trách đội giỏi huyện: 01 đồng chí.
       Với những thành tích đã đạt được năm học 2006 - 2007 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo  công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2005 được UBND huyện Diễn Châu công nhận đơn vị văn hóa cấp huyện.
       Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng  trường chuẩn Quốc gia mức 1. Năm học 2021-2022, quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn QG mức độ 2.

Tác giả bài viết: Chu Tự Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Diễn Trường

Nguồn tin: Thông tin nhà trường: