Giới thiệu về trường Tiểu học Diễn Trường

Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Sáu - Điện thoại: 0989.452.637
Phó hiệu trưởng: Cao Thị Xuyến - Điện thoại: 0945.055.466
Chủ tịch Công đoàn: Chu Thị Châu - Điện thoại: 01676.924631

Quá trình thành lập, phát triển  và thành tích nhà trường
         Trường Tiểu học Diễn Trường được thành lập từ năm 1964 và được tách ra từ Trường THCS Diễn Trường  năm 1993, trường được đặt ở vị trí trung tâm của xã cách quốc lộ 1A 1km về phía Đông. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Long Ân quật khởi, thầy và trò trường tiểu học Diễn Trường đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu câu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.
       Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Trường Tiểu học Diễn Trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã  Diễn Trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui.
        Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học Diễn Trường đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, trình độ chuyên môn nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo.
       Năm học 2010 -2011 trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên : 39 người (quản lí 03 người, giáo viên 31 người, nhân viên: 03 người) với 100% đạt trình độ đào tạo chuẩn trong đó 93,4% đạt trình độ trên chuẩn. Chất lượng giáo dục: 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. 100% học sinh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ học sinh tiểu học. Xếp loại giáo dục: 100% học sinh đạt yêu cầu trở lên trong đó loại giỏi: 152 %, loại khá: 155 %, học sinh yếu kém: %.
        Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:
  • Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh- vững mạnh xuất sắc.
  • Trường tiên tiến.
  • Công đoàn vững mạnh – Vững mạnh xuất sắc.
  • Liên đội TNTPHCM đạt vững mạnh – Vững mạnh xuất sắc.
        Những danh hiệu đã được công nhận:
  • Chiến sỹ thi đua cơ sở: 6 đồng chí.
  • Giáo viên giỏi huyện: 3 đồng chí.
  • Giáo viên tổng phụ trách đội giỏi huyện: 01 đồng chí.
       Với những thành tích đã đạt được năm học 2006 - 2007 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo  công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2005 được UBND huyện Diễn Châu công nhận đơn vị văn hóa cấp huyện.
       Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng  trường chuẩn Quốc gia mức 1. Năm học 2011-2012 trường tiếp tục thực hiện:  Đổi mới Quản lý - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động Giáo dục. Phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển với mục tiêu: uy tín - chất lượng.

Tác giả bài viết: Trần Đình Luân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Diễn Trường

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE